bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Sở Y tế TP.HCM công bố sự thật nguyên nhân sự việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Sau khi xảy ra vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người, Sở Y tế TP.HCM đã lập hội đồng chuyên môn xác minh, điều tra. Đến ngày 3/11/2019, Sở Y tếTP.HCM chính thức công bố nguyên nhân nữ khách hàng 59 tuổi tử vong sau căng da mặt là do SỐC PHẢN VỆ. Đồng thời, Kangnam đã đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

I/ Sự thật nguyên nhân Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Sự cố một phụ nữ 59 tuổi tử vọng sau khi căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam xảy ra vào ngày 14/10/2019. Theo đó, ngày 11/10, một khách hàng nữ tên C.T.L tới Bệnh viện Kangnam để tư vấn, thăm khám và thực hiện căng da mặt.

Sau khi, các bác sĩ thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát, kết quả cho thấy khách hàng L sức khỏe ổn định, đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật căng da mặt. 

Sau ca phẫu thuật, tình trạng của bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, các thông số chuẩn. Tuy nhiên, đến 21h cùng ngày bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu lạ và được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Đến tối ngày 14/10, bệnh nhân C.T.L đã không vượt qua và tử vong.

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

Sự cố gây chết người rủi ro ngoài ý muốn xảy ra tại Thẩm mỹ viện Kangnam 

Theo bước đầu, Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các cơ quan y tế xác định nguyên nhân ban đầu bệnh nhân tử vong liên quan đến do sốc phản vệ, mặc dù nữ bệnh nhân đã được kiểm tra sức khỏe, phán ứng thuốc đủ điều kiện  thực hiện phẫu thuật.

II/ Sở Y tế TP.HCM kết luận sự việc thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật làm chết người

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM nhanh chóng tiến hành xác minh sự việc. 

Sau hơn 2 tuần, Sở Y tế TP.HCM thành lập Hội đồng chuyên môn gồm: Chuyên gia hàng đầu ngành gây mê hồi sức, hồi sức tích cực chống độc, cấp cứu và phẫu thuật thẩm mỹ cùng các cơ quan quản lý y tế liên quan kiểm tra và xác minh rõ vụ việc.

Đến ngày 3/11/2019, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức công bố và báo cáo Bộ Y tế nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân 59 tuổi sau khi thực hiện căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là do sốc phản vệ. Đây là sự cố rủi ro hi hữu trong y khoa khó tránh khỏi. 


[VIDEO] Sở Y tế TP.HCM kết luận Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam thực hiện theo đúng quy trình

Bên cạnh việc điều tra xác minh nguyên nhân sự việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người, Sở Y tế TP.HCM cũng kiểu tra và rà soát các bước cấp cứu, quy trình thực hiện căng da tại Bệnh viện Kangnam có đúng không? 

Theo đó, trong kết luận Sở Y tế TP.HCM đã nhận định Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã chẩn đoán phù hợp với biểu hiện lâm sàng và xử lý các bước đúng theo phác đồ điều trị chống sốc phản vệ.

Sau khi nhận thấy tình trạng bệnh nhân biến đổi, thẩm mỹ viện Kangnam ngay lập tức chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị kịp thời.

Đồng thời, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam thực hiện đúng quy trình căng da mặt, không phát hiện bất cứ sai sót trong các bước kỹ thuật chuyên môn.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Kangnam cũng tích cực phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của bệnh nhân để tìm phương án tốt nhất chữa trị. 

 Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam vẫn được phép hoạt động bình thường sau sự cố 

Với kết luận trên, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam vẫn hoạt động bình thường và được phép thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ trong phạm vi cấp phép của Bộ Y tế.

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

Nhiều khách hàng vẫn tin tưởng, lựa chọn Kangnam thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ 

Hơn nữa, trước công bố chính thức của Sở Y tế, khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Theo một số khách hàng, sốc phản vệ sự cố ngoài ý muốn khó tránh khỏi không chỉ trong thẩm mỹ mà cả trong y khoa.

III/ Người nhà bệnh nhân nói gì về sự cố trên?

Trong suốt quá trình từ bước thăm khám, tư vấn đến khi sự việc xảy ra anh T.N (con trai bệnh nhân) là người luôn theo sát, bên cạnh mẹ.  

Theo đại diện phía người nhà bệnh nhân: "Sự việc xảy ra là một mất mát lớn đối với gia đình. Đây là sự cố ngoài ý muốn không ai ngờ tới. Chúng tôi ghi nhận ngay sau sự việc, Thẩm mỹ viện Kangnam đã tới thăm hỏi chia buồn và hỗ trợ lo hậu sự chu đáo"

Trước đó, gia đình bệnh nhân C.T.L cũng đã nộp đơn bãi nại tới các cơ quan chức năng, không thưa kiện Thẩm mỹ viện Kanngnam và muốn sự việc khép lại tại đây để tập trung lo hậu sự.

IV/ Dư luận nói gì về vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người?

Trước thông tin Sở Y tếTP.HCM công bố kết luận nguyên nhân sự việc thẩm mỹ viện Kangnam chết người do sốc phản vệ, dư luận nói gì về vấn đề này? Cùng chúng tôi khảo sát những luồng dư luận trên các diễn đàn, trang mạng xã hội.

thẩm mỹ viện kangnam chết người

 

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

 

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

thẩm mỹ viện kangnam chết người

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

 thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

V/ Những rủi ro tai biến khó tránh khỏi trong ngành y khoa 

Trên thực tế, sốc phản vệ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những sự cố rủi ro trong y khoa khó tránh khỏi. Hiện tượng sốc phản vệ có thể xảy ra ngay sau khi tiếp xúc với tác nhân gây tai biến hoặc nửa giờ, vài giờ sau đó, vì vậy công tác xác định rất khó khăn.

Theo thống kê trên thế giới, mỗi năm sự cố sốc phản vệ xảy ra trong y khoa với tỷ lệ 5:100.000. Tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong do sốc phản vệ khoảng 8,5/100.000 cao hơn các nước phát triển 1,5 lần.

Đặc biệt, nhiều nước trên thế giới không tiến hành test phản ứng thuốc kháng sinh khi tiêm, vì dù đã thực hiện test với một liều lượng theo đúng quy định và cho kết quả âm tính nhưng nguy cơ sốc phẩn vệ vẫn có thể xảy ra.

Hiện nay, Y học vẫn chưa tìm ra cách phát hiện để chuẩn đoán chính xác nhất. Vì vậy, việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người do sốc phản vệ rất khó tránh khỏi.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi